Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” và giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 288/KH-YN ngày 30 tháng 9 năm 2021 về việc Tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” năm học 2021-2022 của trường THPT Yên Ninh. Thực hiện Công văn số 469-CV/ĐTN ngày 20 tháng 12 năm 2021 của BCH huyện Đoàn Phú Lương về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2021-2022. Sáng ngày 28/03/2022, vào tiết 1, Đoàn trường THPT Yên Ninh đã tổ chức diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” và giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” năm học 2021-2022. Với mục đích cung cấp kiến thức cơ bản về các hình thức bạo lực học đường, cách nhận biết và phòng tránh. Chia sẻ kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lí tình huống, kĩ năng phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường. Tạo chuyển biến căn bản về đạo đức, văn hóa ứng xử cho học sinh, giúp học sinh phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức nhà trường.

Đến với diễn đàn có sự tham gia của thầy Bùi Thế Công -  Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Hồng Phong- Giáo viên bộ môn Giáo dục công dân.; thầy Chu Việt Hoàng - Bí thư Đoàn trường, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm của 12 lớp và đặc biệt là hơn 500 bạn Đoàn viên, học sinh của trường THPT Yên Ninh

Chương trình diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên Đoàn trường đã có sự linh động, sáng tạo trong khâu tổ chức. Đoàn trường đã tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các lớp trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình diễn ra ngắn gọn, hấp dẫn, cuốn hút học sinh vẫn đảm bảo các quy định phòng chống covid - 19 trong tình hình mới

Mở đầu buổi diễn đàn các em học sinh được xem một số clip ngắn hấp dẫn, sinh động, cuốn hút các em tái hiện lại một số tình huống xảy ra bạo lực học đường mà các em đã bắt gặp trong cuộc sống do BCH Đoàn trường xây dựng

Để các hiểu rõ hơn, sâu hơn về vấn đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, các em học sinh được lắng nghe những ý kiến chia sẻ trao đổi quý báu của thầy Bùi Thế Công -  Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường về việc xây dựng tình bạn đẹp; Thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường; Các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, cách thức xây dựng tình bạn đẹp

Cũng tại buổi diễn đàn thầy Lê Hồng Phong- Giáo viên bộ môn Giáo dục công dân đã chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm để xây dựng một tình bạn đẹp và đồng thời chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan tới hậu quả do bạo lực học đường gây ra và giải thích các vấn đề liên quan đến pháp lí.

Buổi diễn đàn đã nhận được sự chăm chú theo dõi của học sinh toàn trường vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan đến bản thân các em học sinh. Góp phần giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống. Từ đó, giúp các em hình thành lối sống văn hóa, có ý thức ngăn chặn nạn bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.

Năm 2022 : 114.846