Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Nguyên, vào sáng ngày 5/9/2022, thầy và trò trường THPT Yên Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 nhằm tạo động lực cho các thầy cô, học sinh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

Về dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Phú Lương do đồng chí Lê Văn Qúy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân làm trưởng đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Ninh, Yên Trạch; Đơn vị K29; K5 Phú Sơn; Viettel Phú Lương...

Về phía Ban đại diện CMHS, có bà Vũ Thị Nguyệt - Trưởng ban và các ông, bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường, Ban đại diện CMHS các lớp.

Về phía nhà trường có đ/c Hoàng Thị Thái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; Đ/c Bùi Thế Công - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường

Đúng 7h30 buổi lễ được bắt đầu. Mở đầu là hoạt động đón học sinh đầu cấp, những thành viên mới của ngôi trường THPT Yên Ninh. Tiếp đến, đ/c Bùi Thế Công Phó BT chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo cùng các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Đ/c Hoàng Thị Thái - BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

Đồng chí Lê Văn Qúy- Phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Lương phát biểu ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2021 - 2022, đồng thời động viên, khích lệ thầy trò nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới. Thay mặt cho hơn 500 học sinh, em Nguyễn Hạnh Chi lớp 10A2 đã nói lên cảm tưởng vui mừng, tự hào của mình khi của mình khi được học tập tại trường và bày tỏ quyết tâm sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Sau phần lễ, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính thầy cô và các bạn học sinh thể hiện. Cũng trong buổi lễ khai giảng nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho em học sinh đạt điểm cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhà trường còn trao 12 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin đến trường tham gia học tập

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh trở về lớp học tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy và quán triệt các quy định về học tập, rèn luyện.

Sau đây là một số hình hành của Lễ khai giảng

Đón chào học sinh đầu cấp

Đồng chí Bùi Thế Công – PBT Chi bộ, Phó HT đọc thư của Chủ tịch nước

Đ/c Hoàng Thị Thái - Bí thư Chi bộ,