A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa Khi tôi 18 và sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2017- 2018

Chiều thứ 7, ngày 02/12/2017, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Yên Ninh phối hợp với tổ Toán - Hóa - Sinh- CN đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Khi tôi 18 và sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên” cho học sinh toàn trường.
Đến dự buổi ngoại khóa có cô Trương Thị Kim Chiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hà Trung Sơn – Chủ tịch công đoàn; cô Trần Thị Hường - Trạm phó trạm y tế xã Yên Ninh; các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh của trường.
Mở đầu buổi ngoại khóa cô Trần Thị Hường - Trạm phó trạm y tế xã Yên Ninh đã tuyên truyền và phổ biến các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên nhằm trang bị cho các em các kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi.
Tiếp theo là phần thi của 03 đội đến từ 15 chi đoàn. Mỗi đội phải trải qua 03 phần thi:
+ Phần thi chào hỏi
+ Phần thi hiểu biết về kiến thức tuổi 18 và sức khỏe sinh sản vị thành niên
+ Phần thi dẫn bóng vượt chướng ngại vật 
Kết quả:
- 01 giải nhất: đội số 3
- 01 giải nhì:  đội số 1
- 01 giải ba:   đội số 2
Buổi ngoại khóa Khi tôi 18 và SKSS vị thành niên là một hoạt động thiết thực và bổ ích nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cần thiết về pháp luật, tri thức phổ thông, kĩ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp để vững bước vào tương lai. đồng thời trang bị thêm những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, xác định thái độ và hình thành hành vi phù hợp trước các vấn đề về sức khỏe sinh sản  vị thành niên, giúp các em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề SKSS, chủ động xử lí trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em, đồng thời biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về SKSS.
Buổi ngoại khóa đã nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học trò.
Một số hình ảnh buổi ngoại khóa


 Cô Trần Thị Hường - Trạm phó trạm y tế xã Yên Ninh tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên


 Phần thi chào hỏi của đội số 1
 
Phần thi chào hỏi của đội số 2
 
Phần thi chào hỏi của đội số 3


 Phần thi hiểu biết của 3 đội thi

Phần thi dẫn bóng vượt chướng ngại vật


Cô Trương Thị Kim Chiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
trao thưởng cho các đội thi

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 2.318
Năm 2021 : 15.220