A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa ngày hội đọc

        Thực hiện công văn số 1148/SGDĐT-GDTrH  tháng 9/2015 về việc Nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường học và hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam năm 2016 ”; Công văn số 01/BTG ngày 22/10/2015 về Tuyên truyền kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du, chiều ngày 09/03/2016, Tổ Văn-Sử-Địa-GDCD đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc” nhằm tạo ra một không gian, không khí trí tuệ, bỏ ích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, đồng thời tôn vinh những đóng góp đặc biệt xuất sắc của Đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn học nghệ thuật của Vệt Nam và nhân loại.
Đến với buổi ngoại khóa có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Kim Chiến – Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Thị Thái – Phó Bí Thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, giáo sinh thực tập và hơn 450 em học sinh của nhà trường.
Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức các đội thi. Mỗi đội thi sẽ phải trải qua 03 phần thi: thi tìm hiểu kiến thức về Nguyễn Du-Truyện Kiều, thi diễn kịch, thi xếp sách nghệ thuật và 01 phần chơi dành cho khán giả với các phần quà vô cùng ý nghĩa.
Bằng vốn kiến thức phong phú, diễn suất tự nhiên, sự khéo léo, sáng tạo, các đội thi, đã cống hiến cho khán giả những tiết mục dự thi đặc sắc. Đặc biệt, qua các vở kịch được chuyển thể từ các tác phẩm văn học như: Vở kịch Vợ nhặt, chuyển thể từ tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân; Vở kịch Chí Phèo, chuyển thể từ tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao; Vở kịnh Ông Giuốc Đanh mặc lễ phục, trích Vở kịch Trưởng giả học làm sang của Mô-li-e đã nhận được không ít những tiếng vỗ tay tán thưởng cười vui và cả những giọt nước mắt xúc động của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, giáo sinh thực tập và các em học sinh. 
Kết thúc buổi ngoại khóa, giải nhất đã thuộc về đội Chồi biếc, giải nhì thuộc về đội Việt Bắc và giải ba thuộc về đội Rằm Tháng Giêng. Ngoài ra, ban giám khảo còn trao một phần quà cho em Lương Mạnh Vũ lớp 11A3 với vai diễn suất xuất sắc nhất – vai diễn Chí Phèo.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Ba đội chơi tham gia phần thi kiến thức về Nguyễn Du-Truyện Kiều

Đội Rằm Tháng Giêng với vở kịch Vợ nhặt

Đội Việt Bắc với vở kịch Ông Giuốc Đanh mặc lễ phục

Đội Chồi biếc với vở kịch Chí Phèo

Đại diện các đội thuyết trình trong phần thi xếp sách nghệ thuật

Đ/C Trương Thị Kim Chiến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao thưởng cho các đội dự thi

 

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 2.316
Năm 2021 : 15.218