Cách chuyển phông chữ từ VnTime, VniTimes sang Time New Roman

Gần đây có nhiều thầy cô cần trợ giúp về vấn đề chuyển đổi qua lại của tất cả các font chữ bảng mã, tuy nhiên trong thực tế thường chỉ gặp trường hợp chuyển font chữ từ .Vntime, VniTimes sang Time new Roman (các font chữ Unicode). Ban quản trị sẽ hướng dẫn các thầy cô thực hiện cụ thể này bằng những bước khá đơn giản dưới đây.

Cách chuyển phông chữ từ .VnTime, VniTimes sang Time New Roman (Word, Excel)

Gần đây có nhiều thầy cô cần trợ giúp về vấn đề chuyển đổi qua lại của tất cả các font chữ bảng mã, tuy nhiên trong thực tế thường chỉ gặp trường hợp chuyển font chữ từ .Vntime, VniTimes sang Time new Roman (các font chữ Unicode). Ban quản trị sẽ  hướng dẫn các thầy cô thực hiện cụ thể này bằng những bước khá đơn giản dưới đây.
Trước tiên mở văn bản word, excel, text... muốn chuyển font chữ lên.
Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần chuyển đổi
Bước 2: Nhấn Ctrl + X để cắt văn bản

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn Công cụ... như hình phía dưới
Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman Word Excel
Công cụ Unikey Toolkit sẽ hiện ra
Bước 4: Các thầy cô chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3 (nếu đoạn văn bản đang là font .VnTime) hoặc chọn Bảng mã nguồn là: Vni Windows (nếu đoạn văn bản đang là font VniTimes) và bảng mã đích là Unicode.
Nhớ check vào phần Chuyển mã clipboard
Bước 5: Click vào Chuyển mã
Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman Word Excel
Sau khi click chuyển mã Unikey sẽ báo việc chuyển bảng mã đã thành công.
Bước 6: Trở lại văn bản Word, Excel khi trước và nhấn Ctrl + V để dán văn bản vào
Bước 7: Bôi đen đoạn văn bản, chọn font Times New Roman và xem kết quả
Lưu ý các thầy cô phải làm đúng theo hướng dẫn từng bước trên để việc chuyển phông chữ không bị lỗi

Bùi Thế Công - THPTYN