Ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2020-2021

Chiều ngày 24/11/2020, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Yên Ninh phối hợp với tổ Toán - Hóa - Sinh- CN đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên” cho học sinh toàn trường.

Đến dự buổi ngoại khóa có đ/c Bùi Thế Công -  Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa cô Nguyễn Minh Phương - Giáo viên môn Sinh Học Ninh đã tuyên truyền và phổ biến các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên nhằm trang bị cho các em các kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi.

Tiếp theo là phần thi của 03 đội đến từ 3 khối lớp. Mỗi đội phải trải qua 02 phần thi:

+ Phần thi chào hỏi

+ Phần thi diễn tiểu phẩm.

Kết quả:

- 01 giải nhất: đội khối 12

- 01 giải nhì:  đội khối 11

- 01 giải ba: đội khối 10

Buổi ngoại khóa nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, xác định thái độ và hình thành hành vi phù hợp trước các vấn đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp các em chủ động xử lí trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em, đồng thời biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về SKSS.

Buổi ngoại khóa đã nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học trò.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

Cô Nguyễn Minh Phương - Giáo viên môn Sinh Học tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên

Phần thi chào hỏi của đội khối 10

Phần thi chào hỏi của đội khối 12